Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả dành cho bạn

Để có thể học tiếng Hàn hiệu quả, sự chăm chỉ và quyết tâm là điều không thể thiếu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tới niềm đam mê, hứng thú cùng mục tiêu trong suốt quá trình học. Như vậy thì bạn sẽ có động lực để học tiếng Hàn hơn. Tuy nhiên, để thành công được bạn cần phải có phương pháp học đúng và phù hợp. Vậy những phương pháp đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ khó hay dễ?

Với những ai mới lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ Hàn chắc chắn sẽ cảm thấy rằng tiếng Hàn rất khó học. Bởi từ ngữ tiếng Hàn khác với tiếng việt, chúng được cấu thành từ những nét tượng hình mà không phải là chữ cái Latin. Vì thế, khi bắt đầu học thứ tiếng mới này, bạn sẽ phải học bảng chữ cái từ đầu. Bên cạnh đó, chữ cái nào trong bảng cũng đều có nhiều nét. Điều này sẽ phần nào khiến cho bạn nhớ nhầm mặt chữ. 

Bảng chữ cái tượng hình Hangul tiếng Hàn

Ngoài chữ cái là những chữ tượng hình, đa nét, tiếng Hàn còn gây bất lợi khi có nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Người Hàn vì muốn rõ ràng, cụ thể nên từng trường hợp sẽ dùng các mẫu câu khác nhau. Thêm nữa, cách sự sắp xếp từ ngữ trong tiếng Hàn trái ngược hoàn toàn với tiếng việt như động từ sẽ nằm ở cuối câu, thường hay thêm thành phần tân ngữ phía sau đại từ và danh từ… 

Và cuối cùng là học cách phát âm. Phát âm chuẩn sẽ giúp câu nói được hiểu đúng nghĩa, không gây hiểu nhầm. Từ những khó khăn này bạn có thể cảm thấy chán nản và mất động lực học. Tuy nhiên, tiếng Hàn cũng như những thứ tiếng khác đều cần tới sự chăm chỉ cùng phương pháp học tập đúng. Khi đó, bạn sẽ có thể hoàn toàn làm chủ được một ngôn ngữ khó như tiếng Hàn. 

Các phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả 

Trước khi có thể học được những kiến thức nâng cao, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một nền tảng vững chắc. Để được như thế, bạn cần:

  • Học bảng chữ cái Hangul: đây luôn là phần bạn nên học đầu tiên vì khi thông thuộc được bảng chữ cái, bạn có thể ghép từ và câu.
  • Học cách viết và phát âm: song song trong quá trình học bảng chữ cái, bạn cũng cần học cách viết và phát âm sao cho chuẩn xác để hỗ trợ kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
  • Học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết: cả 4 kỹ năng này đều bổ trợ cho nhau và giúp cho bạn có thể hiểu được suy nghĩ của người nói, người viết cũng như bày tỏ ý kiến của bản thân.

Học kỹ năng nghe tiếng Hàn

  • Học từ vựng và ngữ pháp: từ vựng giúp cho bạn diễn đạt ý còn ngữ pháp sẽ giúp bạn sắp xếp từ ngữ trong câu được chính xác. Tuy nhiên, bạn không nên học nhồi nhét mà nên học ít một, vừa với khả năng và học từ những mẫu câu đơn giản trước.
  • Luyện nghe, nói thường xuyên: nghe có ảnh hưởng rất nhiều đến giao tiếp. Khi bạn nghe nhiều, bạn sẽ luyện được phát âm chuẩn, ngữ điệu chính xác, giúp cho hai bên hiểu và biểu đạt suy nghĩ của nhau dễ dàng hơn.
  • Kết hợp nhiều phương pháp học: việc sử dụng linh hoạt nhiều cách học sẽ giúp bạn có được hứng thú và học tiếng Hàn dễ dàng hơn.
  • Học tiếng Hàn mỗi ngày: việc ôn đi ôn lại kiến thức sẽ giúp bạn không bao giờ quên. Hơn nữa, nó còn giúp cho bạn tạo được thói quen dùng tiếng Hàn và phản xạ được nhanh hơn. 

Có nên tự học tiếng Hàn ở nhà không?

Với sự xuất hiện của nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được một nơi phù hợp để đăng ký theo học. Tuy nhiên, có một số người vì quá bận rộn sẽ lựa chọn hình thức học online hay thậm chí là tự mày mò tự học theo các video có sẵn trên Youtube. Nếu hỏi rằng cách học nào tốt nhất và hiệu quả nhất thì không có câu trả lời chính xác. Bởi mỗi hình thức học đều có những ưu thế riêng. Và việc đạt được hiệu quả cao hay không là tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn quyết tâm, cố gắng chăm chỉ từng ngày và có được cách học phù hợp thì bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu ngay cả khi tự học tiếng Hàn tại nhà.

Tự học tiếng Hàn qua các bài giảng trên internet

Bên cạnh những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả trên đây, bạn cũng cần phải có ý chí học tập và rèn luyện từng ngày. Nhờ đó, bạn sẽ có được thành công mà mình mong muốn. Ngoài ra, bạn đừng quên truy cập vào website https://trangkorean.com hoặc Fb: https://www.facebook.com/trangkorean  để download các Giáo Trình, Tài Tiệu (miễn phí) và tham khảo kinh nghiệm, lộ trình, phương pháp để có thể tự học tiếng Hàn đạt Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình. Cũng như đăng ký các khóa học ”tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean” bạn nhé!

Chúc các bạn có những trải nghiệm học Hàn ngữ thú vị mỗi ngày!

 

0394777669