Học tiếng Hàn có khó không?

Quá trình thích nghi và tập quen dần với những điều mới lạ thường khiến chúng ta thu hút và đồng thời cũng tạo ra không ít khó khăn, thử thách. Cũng vì thế mà nhiều người thường thắc mắc rằng học tiếng Hàn có khó không và có cách nào giúp cho việc học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy cùng với Trang Korean xem qua những cách giải quyết sau đây nhé.

Học tiếng Hàn khó hay dễ?

Thực chất, tiếng Hàn vốn không hề khó nếu bạn biết đặt mục tiêu mình cần vươn tới ngay từ khi bắt đầu. Khi đó, bạn sẽ biết mình cần làm gì và nên làm gì để vượt qua mọi trở ngại trong suốt quá trình học. Không chỉ vậy, để đạt được đích đến ấy bạn sẽ luôn cố gắng, chăm chỉ luyện tập với ngôn ngữ mới này và không tiếc thời gian bỏ ra để đi sâu tìm hiểu. Nhờ đó, bạn sẽ có được phương pháp học của riêng mình và hiểu rõ hơn văn hóa, ngôn ngữ của Hàn Quốc.

Đặt mục tiêu từ lúc đầu sẽ giúp bạn xác định đúng hướng 

Mặc dù cấu tạo chữ cái tiếng Hàn không phải là chữ cái Latin nhưng so với các nước Nhật, Trung thì số nét của chúng ít hơn và đơn giản hơn. Thêm vào đó, cách phát âm trong tiếng Hàn có đôi chút giống với tiếng việt nên càng giúp cho bạn ghi nhớ âm thanh và chữ viết dễ dàng hơn. Thêm nữa, vốn từ vựng của bạn cũng nhờ đó mà tăng theo, càng học bạn lại càng yêu thích tiếng Hàn nhiều hơn và sẽ không thấy việc thành thạo được Hàn ngữ là quá khó khăn. 

Học gì khi mới nhập môn tiếng Hàn?

Lúc mới học tiếng Hàn, ngoài việc xác định mục đích của bản thân bạn còn phải biết mình nên học gì trước. Việc học không theo trình tự hay thích gì học nấy, không có kế hoạch sẽ dễ làm cho bạn có cảm giác chán nản về sau. Khi đó, bạn không những không có kiến thức nền tảng mà còn gặp khó khăn khi muốn thu nạp thêm nguồn kiến thức khác. Vì vậy, ở giai đoạn nhập môn này, bạn cần phải: 

  • Học bảng chữ cái tiếng Hàn: ngay cả tiếng việt của chúng ta cũng cần học bảng chữ cái trước thì mới có thể quen dần với cách phát âm và ghép từ. Học tiếng Hàn cũng sẽ theo một lộ trình như thế.

Bảng chữ cái tiếng Hàn là bài học đầu tiên khi bạn nhập môn

  • Học từ vựng tiếng Hàn: sau khi đã nhớ được rõ ràng toàn bộ chữ cái tiếng Hàn thì từ vựng chính là phần tiếp theo bạn sẽ được học. Khi đã có chữ cái rồi thì bạn có thể ghép chúng để tạo thành các từ vựng khác nhau.
  • Học phát âm chuẩn: phát âm sao cho chuẩn để người nghe có thể hiểu những gì bạn nói là rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn biểu đạt chính xác suy nghĩ của mình mà còn giúp hai bên hiểu ý nhau hơn. 
  • Chọn học phần kiến thức vừa với khả năng: việc học quá sức hay quá vội vàng đều không mang đến cho bạn hiệu quả như mong muốn. Do đó, để luôn nắm chắc được các khối kiến thức mà mình đã học, bạn nên bắt đầu từ những thứ đơn giản sau đó mới nâng cao dần lên.
  • Học nghe nói hằng ngày: luyện nghe nói hằng ngày sẽ giúp bạn định hình rõ ràng cách phát âm của người bản xứ và trở nên tự tin hơn. Điều này sẽ giúp cho bạn phát âm được chuẩn và giao tiếp được lưu loát.

Các cách học tiếng Hàn hiệu quả

Học làm sao để có thể vận dụng được vào thực tế là điều mà những người học tiếng Hàn hướng đến. Để làm được điều này, người học phải nắm chắc các kiến thức cơ bản trước tiên từ chữ cái đến cách phát âm. Khi đã có thể nhớ rõ cả bảng chữ và lưu loát trong phát âm, bạn có thể tiến lên cấp độ học cao hơn như ghép từ, ghép cụm từ, ghép câu. 

Bên cạnh những bài học nền tảng thì 4 kỹ năng là điều mà bạn không thể bỏ qua. Bởi cả 4 kỹ năng sẽ hỗ trợ cho nhau và giúp ích cho bạn trong giao tiếp và viết lách. Không chỉ thế, bạn cũng cần bổ sung cấu trúc ngữ pháp và từ vựng mỗi ngày. Vì chúng cũng góp phần vào việc xây dựng vững chắc các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Luyện nói tiếng Hàn mỗi ngày 

Ngoài ra, bạn cũng nên tăng dần vốn từ vựng hằng ngày, ngữ pháp nào đơn giản thì học trước vì chúng được dùng trong giao tiếp nhiều hơn và phải luôn luyện tập nghe nói. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp nhiều cách học với nhau để tạo sự hứng thú trong quá trình học. Và điều quan trọng là phải ôn lại kiến thức đã học mỗi ngày.

Với những chia sẻ về vấn đề học tiếng Hàn có khó không, bạn cũng có thể thấy được việc học tiếng Hàn là khá dễ. Chỉ cần bạn siêng năng và học đúng phương pháp thì chắc chắn sẽ đạt được thành quả cao. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào website https://trangkorean.com hoặc Fb: https://www.facebook.com/trangkorean  để download các Giáo Trình, Tài Tiệu (miễn phí) và tham khảo kinh nghiệm, lộ trình, phương pháp để có thể tự học tiếng Hàn đạt Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình. Cũng như đăng ký các khóa học ”tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean” bạn nhé!

Chúc các bạn có những trải nghiệm học Hàn ngữ thú vị mỗi ngày!

0394777669