Học từ vựng tiếng Hàn thế nào để tăng vốn từ?

Học từ vựng tiếng Hàn thế nào để tăng vốn từ?

Học từ vựng tiếng Hàn thế nào để tăng vốn từ là điều mà những ai đang học ngôn ngữ mới này quan tâm. Bởi có không ít người đã thử qua nhiều cách học khác nhau nhưng vẫn không thể nhớ được hết các từ mình đã học. Điều này khiến cho họ gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp, nghe hiểu hay luyện viết. Liệu có giải pháp nào cho vấn đề này? Hãy để Trang Korean giới thiệu cho bạn những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua ngay sau đây.

Học từ vựng có quan trọng không?

Từ vựng là một thành phần giúp cho câu được đầy đủ ý và diễn đạt những suy nghĩ của người nói và người viết. Dù bạn vẫn chưa nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp nhưng người nghe vẫn có thể hiểu ý mà bạn nói ra nhờ những từ vựng bạn dùng. Ngược lại, nếu bạn vô cùng thông thạo ngữ pháp nhưng lại thiếu trầm trọng từ vựng thì sẽ chẳng bao giờ có thể truyền đạt được ý kiến bản thân đến người khác. 

Học từ vựng tiếng Hàn liệu có cần thiết?

Từ những kết quả này, bạn chắc hẳn có thể thấy được từ vựng quan trọng đến mức nào đối với một ngôn ngữ. Dù cho bạn đang học tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật hay tiếng Hàn thì việc học từ vựng là rất cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn biểu đạt ý mà còn có thể hiểu được điều mà đối phương muốn nói đến. 

Ngoài ra, trong việc hành văn, tạo lập văn bản, từ vựng còn quan trọng hơn thế nữa. Yêu cầu về kỹ năng viết bao giờ cũng cao hơn nói. Lúc nói bạn có thể phát âm sai hay dùng từ đồng nghĩa thì người nghe vẫn có thể cho qua và hiểu được nhưng trong khi viết thì bắt buộc bạn phải dùng chính xác từ vựng đó. Vì thế, khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn cần cố gắng tăng lượng từ vựng lên mỗi ngày. 

Làm sao để học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả?

Có nhiều người thường thắc mắc rằng bản thân mình chăm chỉ như vậy, ngày nào cũng học đi học lại từ vựng trong mấy tiếng liền tại sao lại vẫn không thể nhớ hay nhớ trước quên sau. Nguyên nhân có thể là vì bạn đã áp dụng phương pháp học sai hoặc học quá nhiều trong cùng một buổi học. 

Việc học là cần phải có thời gian rèn giũa và luyện tập thật nhiều thì bạn mới có thể nhớ và thành thạo. Cho nên, khi nhồi nhét quá nhiều sẽ dẫn đến não bạn bị quá tải và đẩy văng ra hết những từ bạn đã học trước đó. Đến cuối cùng, bạn không thể nhớ nổi một từ nào. Do đó, mỗi ngày bạn chỉ nên nạp từ vựng với lượng vừa đủ trong tầm khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp với một số giải pháp sau:

  • Học từ vựng theo chủ đề: việc gom tất cả những từ liên quan đến nhau vào chung một nhóm sẽ giúp bạn biết được nhiều từ vựng mà cũng dễ nhớ hơn.

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

  • Ưu tiên học từ vựng theo lĩnh vực mà bạn thấy thích: cảm hứng luôn là nhân tố chính giúp chúng ta có thêm động lực thúc đẩy bản thân học tốt hơn. Vì thế, khi có hứng thú với thứ mà mình thích thì chắc chắn rằng số từ vựng kia sẽ nhanh chóng đi vào đầu bạn. 
  • Mua một cuốn từ điển có hình ảnh: không như chữ viết, hình ảnh dễ nhớ hơn rất nhiều và giúp chúng ta liên tưởng được đến từ mà chúng ta học. Do đó, bạn có thể lợi dụng điều này để học từ vựng được hiệu quả.
  • Đọc các quyển sách tiếng Hàn: bên cạnh việc học từ vựng riêng lẻ, bạn có thể bổ sung thêm cho bản thân qua những mẩu chuyện ngắn hay truyện tranh. 
  • Học từ vựng khi làm các bài tập: sau khi bạn đã học được một số từ vựng cùng cấu trúc ngữ pháp thì bạn có thể thực hành ngay bằng cách kết hợp từ đã học vào ngữ pháp. Làm càng nhiều bài bạn càng dễ dàng ghi nhớ từ vựng đó.
  • Dùng Flashcard: đây là một cách học tiện lợi vì những tấm Flashcard khá nhỏ và có thể bỏ túi để mang theo mọi nơi. Dù là lúc nào hay ở đâu thì bạn cũng có thể mở ra để xem lại.
  • Xem các video, bộ phim, nghe nhạc có phụ đề tiếng Hàn: đây là một cách học thư giãn, bạn vừa có thể xem những chương trình mình thích vừa xem những câu chữ chạy bên dưới. Khi có từ nào không biết bạn có thể tra và học ngay từ mới đó.
  • Tải phần mềm học từ vựng: các phần mềm thường cung cấp từ vựng cho bạn theo từng chủ đề cụ thể kết hợp với một số trò chơi nhỏ. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng học được từ vựng tốt hơn.

Dùng phần mềm học từ vựng tiếng Hàn trên smartphone

Nên học từ vựng tiếng Hàn theo giáo trình nào?

Để học được từ vựng, bạn có rất nhiều cách và cũng có nhiều nguồn cung cấp từ vựng cho bạn. Hơn nữa, mỗi người lại hợp với phương pháp học khác nhau. Vì thế, không thể khẳng định được chính xác bạn cần phải học từ giáo trình nào. Bạn có thể học từ vựng qua sách vở, có thể học qua các video, chương trình yêu thích, học qua giao tiếp, học qua các câu chuyện ngắn, truyện tranh, học qua từ điển… Chính vì vậy, muốn biết bản thân nên học từ vựng từ đâu thì bạn phải tự hỏi bản thân là thích học theo phương pháp nào để sử dụng.

Học từ vựng tiếng Hàn là một trong những phần học không thể thiếu cho bất cứ ai học ngôn ngữ. Vì lý do này bạn phải luôn cung cấp thêm từ vựng hằng ngày để làm giàu vốn từ của mình. Còn nếu bạn thích học theo một giáo trình cụ thể thì đừng quên truy cập vào website https://trangkorean.com hoặc Fb: https://www.facebook.com/trangkorean  để download các Giáo Trình, Tài Tiệu (miễn phí) và tham khảo kinh nghiệm, lộ trình, phương pháp để có thể tự học tiếng Hàn đạt Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình. Cũng như đăng ký các khóa học ”tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean” bạn nhé!

Chúc các bạn có những trải nghiệm học Hàn ngữ thú vị mỗi ngày!

0394777669