BÍ QUYẾT TĂNG HIỆU SUẤT HỌC TIẾNG HÀN THẦN KỲ

Do động lực học của mỗi người là khác nhau nên mức độ quyết tâm và thời gian dành cho việc học nhiều ít  của các bạn cũng là khác nhau nhưng các bạn hãy nhớ  cố gắng học chăm chỉ nhất có thể và học có phương pháp

Một vấn đề để quản lý thời gian học cũng như nghỉ ngơi một cách hiệu quả và khoa học mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao cho việc học các bạn hãy thử áp dụng phương pháp Pomodoro vào việc học tập của mình Phương pháp này mình đã nói qua ở bài ” Chia sẻ kinh nghiêm tự học tiếng hàn để có topik cấp 4 ” mà mình được một người bạn người hàn chỉ cho mình. Phương pháp này giúp các bạn học tập trung cao độ trong những khoảng thời gian ngắn kết hợp nghỉ ngơi một cách khoa học đem lại hiệu suất cực cao mình đã áp dụng  và thấy nó rất hiệu quả.

Phương pháp pomodoro tăng hiệu suất học tập lên gấp nhiều lần

Ngoài ra căn bệnh “ĐỂ MAI TÍNH” cũng là một kẻ thù trong quá trình các bạn học tiếng hàn cũng như học hay làm bất kỳ công việc gì và PHƯƠNG PHÁP KAIZEN của người NHẬT – Bí quyết giúp các bạn vượt qua SỰ TRÌ HOÃN

Phương pháp kaizen đánh bại căn bệnh để mai tính

Sự trì hoãn hay tên gọi phổ biến hơn: căn bệnh “lười biếng”. Đây là căn bệnh mà bất kì ai cũng gặp. Ngay cả những người thành công nhất, đó cũng không phải là một ngoại lệ. Là bởi vì, về mặt tâm lý, bộ não con người có một cơ chế hết sức đặc biệt, đó là cơ chế tiết kiệm năng lượng. Cụ thể phương pháp này như sau các bạn có thể áp dụng vào việc học Tiếng hàn của mình ngay lập tức nếu bạn nào đang mắc phải căn bệnh “lười biếng” này.

Đó là bạn hãy làm điều mà bạn cảm thấy quan trọng với bản thân, trong thời gian rất ngắn, và làm nó liên tục, đều đặn hàng ngày. Nguyên tắc tối quan trọng của phương pháp Kaizen đó là phải làm một việc đủ dễ, đủ đơn giản, không cần phải suy nghĩ, và sau đó là liên tục liên tục làm hàng ngày. Từ đó, căn bệnh trì hoãn, hay bệnh lười bị đánh bại hoàn toàn.

Ví dụ :

Nếu muốn duy trì thói quen học từ vựng tiếng Hàn, thay vì phát nản, phát chán với cả trăm cả ngàn từ cần phải học phải cố nhớ  mà cứ học trước lại quên sau , thì mỗi lần học, bạn chỉ học 10 từ, nếu 10 từ vẫn quá khó, hãy chỉ học 5 từ, hoặc thậm chí chỉ 1 từ cũng được miễn là bạn học đều đặn thường xuyên cứ như vậy dần căn bệnh trì hoãn, hay bệnh lười bị đánh bại hoàn toàn.

Ngoài ra hãy tận dụng triệt để facebook để dụ dỗ bản thân vào việc học. Bạn có thể lướt facebook hàng giờ không biết chán tại sao lại không tận dụng nó khéo léo vào việc học tiếng Hàn của mình. Hãy kết bạn theo dõi những người hay đăng và chia sẻ những gì đó liên quan đến tiếng hàn có thể là từ vựng, ngữ pháp,  mẫu câu thông dụng hoặc có thế là những stt tạo động lực học cho các bạn. Dần hạn chế tối đa những thứ không liên quan những tin tức, hình ảnh, video vớ vẩn hiện lên tràn ngập newfeed của bạn bởi vì thuật toán của facebook là đem lại trải nghiệm tốt nhất và có giá trị cho người dùng. Khi bạn tương tác ( click vào link, xem ảnh, video, chát, like, share, cmt) với một chủ đề gì đó nhiều thì facebook sẽ đánh giá là những thông tin về chủ đề  đó mang lại giá trị cho bạn và làm bạn thích thú thì Fb sẽ ưu tiên hiển thị nội dung đó nhiều hơn trên newfeed của bạn và ưu tiên hiện thị lên đầu trang vậy là khi bạn lướt newfeed bạn có thể nhìn thấy và nếu nó liên quan đến tiếng hàn hãy cố gắng dừng lại để tranh thủ học từng phút một các bạn nhé!

 

Tận dụng facebook để vừa giải trí vừa học tập

 

=> Và đừng quên tham gia các group, hội nhóm facebook ví dụ như ”Cộng đồng học tiếng hàn- 한국어”   do mình là người sáng lập và xây dựng để giao lưu học hỏi và nhận được sự hỗ trợ chia sẻ hỏi đáp của các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm đang học tập hoặc sử dung ngôn ngữ tiếng hàn có trình độ tiếng hàn tốt để giúp đợ hỗ trợ lẫn nhau khi các bạn gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình học.

 

Và điều cuối cùng mình muốn chia sẻ và cũng là điều mình thấy quan trọng nhất khi học bất kể 1 ngoại ngữ nào đó chính là sự KIÊN TRÌ, nếu bạn không kiên trì học hỏi, mày mò thì bạn rất dễ chán nản và bỏ cuộc. Một khi bạn đã vượt qua được giai đoạn khó khăn khi học tiếng, bạn sẽ thấy yêu và thích học hơn.

 

Hãy nhớ : ” Hôm nay khó khăn, ngày mai có thể sẽ còn khó khăn hơn nữa nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời ” Cố gắng lên các bạn nhé!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo rất nhiều các bài chia sẻ về phương pháp, lộ trình tự học tiếng Hàn để đạt được Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình gửi tới cộng đồng học tiếng Hàn tại link sau: Tổng hợp các bài chia sẻ của Trang Korean

Và các bạn cũng có thể tham khảo các khóa học tự học tiếng Hàn online qua video bài giảng của mình tại link sau: Tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean

P/s: Tất cả những hình thức sao chép lại mà không được sự đồng ý của tác giả ”Trang Korean” đều là vi phạm bản quyền.

0394777669