Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp đơn giản và hiệu quả

Bạn muốn học Tiếng Hàn giao tiếp thành thạo nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Những cấu trúc ngữ pháp khó nhằn khiến bạn bối rối? Tốc độ nghe nói chậm và phản xạ kém cản trở khả năng tương tác của bạn với người bản xứ?  Hãy để Ms.Trang Korean gỡ rối cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Để giao tiếp thành thạo bạn cần sở hữu một phương pháp học Tiếng Hàn giao tiếp khoa học, phù hợp với năng lực bản thân. Phương pháp đúng sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian loay hoay không biết phải bắt đầu từ đâu. Dưới đây là 3 phương pháp bạn nên nằm lòng để cải thiện khả năng nghe – nói Tiếng Hàn nhé!

 Rèn giũa kỹ năng phát âm: Chìa khóa giúp học giao tiếp Tiếng Hàn thành công

Phát âm chuẩn chính là cầu nối giúp người bản xứ hiểu chính xác bạn đang muốn truyền tải điều gì. Bên cạnh đó, việc phát âm sai dù chỉ một âm thôi có thể khiến bạn nói lệch sang từ khác. Trong một số trường hợp nó sẽ dẫn đến những hiểu lầm tai hại với các bên tham gia hội thoại. Vậy làm sao để rèn phát âm đây?

Đầu tiên là bạn hãy tập phát âm chuẩn tất cả các nguyên âm, phụ âm. Tiếp theo bạn hãy ghi nhớ các quy tắc luyến âm thường xuất hiện trong tiếng Hàn, nên nhớ hiện tượng luyến âm là một đặc trưng của Tiếng Hàn đó nhé. Cuối cùng bạn tìm các bài hát, audio Tiếng Hàn có tốc độ chậm để nhại theo. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để hiệu quả học Tiếng Hàn giao tiếp cao.

Phát âm đúng giúp bạn nói hay hơn

Nghe nhiều, nghe nhiều và nghe thật nhiều

Nghe nhiều giúp bạn quen được ngữ điệu cũng như cách bật âm của người bản xứ. Càng nghe nhiều bạn càng dễ nắm bắt ý chính họ muốn diễn đạt là gì. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để luyện nghe nhé. Bạn nên chọn nghe những gì khiến bạn cảm thấy hào hứng, chẳng hạn như nghe nhạc, xem phim, xem show truyền hình,…

Thực hành giao tiếp bằng Tiếng Hàn thường xuyên

Việc thực hành thường xuyên giúp tăng phản xạ khi giao tiếp thực tế. Có hai bước như sau:

Đầu tiên bạn hãy tập nói một mình, tập diễn tả mọi suy nghĩ trong đầu thành lời bằng Tiếng Hàn.

Tiếp theo, bạn cố gắng học thuộc mẫu hội thoại đơn giản, căn chỉnh phát âm sau đó tìm đối tác để thực hành ngay nhé. Một số học viên khóa học Tiếng Hàn giao tiếp của Ms.Trang Korean thậm chí còn chủ động làm thêm tại các nhà hàng Hàn Quốc để có thêm cơ hội giao tiếp với người bản xứ nữa đấy.

Bắt đầu học Tiếng Hàn giao tiếp bằng mẫu câu chào hỏi đơn giản

Học Tiếng Hàn giao tiếp không khó đâu nhưng rất cần sự kiên trì. Website Trangkorean.com hiện cung  cấp đầy đủ tài liệu lẫn phương pháp giảng dạy phù hợp với mọi học viên. Ngay cả người đi làm bận rộn vẫn có thể theo học một cách hiệu quả. Bạn đừng quên truy cập vào website https://trangkorean.com hoặc Fb: https://www.facebook.com/trangkorean  để download các Giáo Trình, Tài Tiệu (miễn phí) và tham khảo kinh nghiệm, lộ trình, phương pháp để có thể tự học tiếng Hàn đạt Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình. Cũng như đăng ký các khóa học ”tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean” bạn nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm học Hàn ngữ thú vị mỗi ngày!

 

0394777669